Bản hotfix vừa rồi có những gì và Meddler nói gì về chúng?

Rất khó để tính toán và thử nghiệm trong thời gian ngắn

·         Yasuo sắp được lên bàn mổ trong những ngày tới đây!

·         Hoàng Đế Azir sẽ sớm tái xuất thống trị Summoner’s Rift!

·         “Kindred là một lỗ hổng trong chỉnh sửa của Riot!” – Score


Bản 7.14 đã ra mắt, tuy nhiên, những ảnh hưởng của nó vẫn chưa hề chấm dứt, khi mà mới đây, Riot đã tung ngay ra một bản hotfix để chỉnh sửa Singed và Nunu. Hãy cùng xem những chỉnh sửa này là gì, và cùng lắng nghe những chia sẻ của Meddler – Trưởng Thiết Kế Lối Chơi, về các bản vá hay còn được gọi là bản hotfix.

“Đối với những bạn chưa quen với cụm từ hotfix, thì đây là một dạng cập nhật nhỏ được đưa vào bản cập nhật thường lệ để thay đổi một thứ gì đó, nhưng không hề bắt người chơi phải download nó về (được chỉnh sửa ngay trên sever). Hotfix kiểu này có một vài rủi ro, vì thế chúng thường không phải là công cụ chuẩn nhất, nhưng các bạn biết đấy, ít thời gian để thử nghiệm xem có lỗi hay đã cân bằng chưa thì rất khó để lựa chọn. Nếu quá cần kíp, thì đây là phương án tốt nhất.
Hiện tại thì chúng tôi dự định sẽ đưa ra nhiều hotfix hơn, bởi vì các nhà thiết kế đã tìm ra thứ để giảm thiểu những rủi ro từ các bản hotfix này cũng như cách này tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho họ. Nó sẽ không trở thành một dạng mà chúng tôi muốn đưa ra liên tục, nhưng từ giờ, các bản cập nhật thường lệ sẽ có thêm những chỉnh sửa hoặc một vài bản hotfix sau khi nó đã lên máy chủ chính thức. Mục tiêu ở đây, là để giảm thiểu tối đa kết quả của những chỉnh sửa mà chúng tôi không lường trước được (ví dụ tăng sức mạnh quá tay, hoặc giảm sức mạnh quá nhanh).

Những chỉnh sửa có trong bản hotfix sẽ không chắc chắn rằng giải quyết được vấn đề mà chúng tôi nhắm tới, bởi vì thời gian để thử nghiệm nó quá ngắn ngủi, đồng thời, độ rõ ràng của nó sau khi bản cập nhật thường lệ ra mắt là không thể tính toán. Thay vào đó, nó được đưa vào để phục vụ những trường hợp ngoài tầm kiểm soát trước khi chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu vấn đề đó một cách đúng mực.”
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét