Những việc cần hành độngđể chơi Liên Minh Huyền Thoại ổn định hơn

Tự mình luôn duy trì trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại diễn ra liên tục. 
Gần đây liên tục gặp phải các lỗi xảy ra trong quá trình nâng cấp client cũ lên client mới. Một số cái cần tới bản cập nhất ngay lập tức của nhà phát hành để khắc phục, nhưng một số cái bạn có thể tự mình khắc phục và đề phòng bằng các biện pháp hướng dẫn sau đây.
Lưu ý: Bài viết sẽ được cập nhật nếu có bất kỳ phiên bản mới nào xảy ra.

Dọn dẹp lại máy tính

Đây là công việc bạn thường xuyên nên thực hiện để máy tính chạy mượt mà hơn. 
Chắc chắn rằng tất cả tập tin Liên Minh Huyền Thoại chỉ được lưu trữ trong một file duy nhất. Nói đơn giản là sau khi cài đặt xong bạn để nguyên hiện trạng không chỉnh sửa gì thư mục cài đặt cả. Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ bớt các thư mục và tập tin thừa (nếu có) như thư mục cài đặt trước đây, thư mục cài đặt bản thử nghiệm client beta,...
Dọn dẹp Registry. Nếu từng loại bỏ đi cài lại Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể làm sạch lại Registry để tránh các khóa Registry cũ gây tình trạng quá tải trong quá trình hoạt động. Công cụ dọn dẹp Registry đơn giản và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là CCleaner. Bạn tải về tại đây.

Chọn Registry -> Scan for Issues -> Fix selected Issues

Cài đặt và nâng cấp các phần mềm hỗ trợ

Nâng cấp và cài đặt đầy đủ các tính năng hỗ trợ trong game có thể giúp bạn tránh được hầu hết các vấn đề có thể gặp khi chơi như BugSplat, màn hình đen, thoát game đột ngột,...
Cập nhật driver card đồ họa. Đây là phần không thể thiếu được để đảm bảo chơi ổn định. Muốn kiểm tra card đồ họa đang sử dụng, bạn sử dụng phần mềm CPU-Z (tải về tại đây). Sau khi biết được loại các đồ họa, bạn có thể truy cập vào trang tải driver của NVIDIA hoặc trang tải driver của AMD hoặc trang tải driver của Intel để tải driver tương ứng.

Cài đặt DirectX. DirectX là một chương trình tương tác với phần cứng ổn định nhất hiện nay. Không có DirectX hoặc DirectX không cập nhật có thể gây lỗi khi chơi. Bạn tham khảo cách cài đặt phiên bản DirectX vừa ra mắt cho từng loại Windows tại đây.
Cài đặt Visual C++ Redistributable Package. Đây là các gói hỗ trợ chương trình hoạt động, thiếu chúng có thể gặp phải các lỗi khi chơi. Nếu đang sử dụng Windows 32-bit, bạn cài đặt bản 32-bit; nếu đang sử dụng Windows 64-bit, bạn cài đặt cả hai bản 32-bit và 64-bit.

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét